TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐĂK HÀ XÉT XỬ TRỰC TUYẾN VỤ ÁN 'TRÔM CẮP TÀI SẢN"
27-9-2022
TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐĂK HÀ XÉT XỬ TRỰC TUYẾN VỤ ÁN 'TRÔM CẮP TÀI SẢN"
CT

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà đã đưa ra xét xử vụ án phạm tội trộm cắp tài sản với các bị cáo Phạm Công Luận, Vũ Văn Thoại, Đoàn Ngọc Nam đều có hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà. Phiên tòa được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu Công an huyện Đăk Hà.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Hà vào khoảng 01h ngày 22/01/2022 bị cáo Phạm Công Luận đã rủ bị cáo Vũ Văn Thoại có hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay tại thị trấn Đăk Hà điều khiển xe mô tô cùng xe cộ kéo bằng sắt thực hiện hành vi trộm cắp 08 lóng gỗ thuộc chủng loại gỗ Mít, nhóm IV với tổng khối lượng 0,927m3 tại TDP2B, thị trấn Đăk Hà. Đến khoảng 23h00 ngày 29/01/2022, bị cáo Phạm Công Luận điều khiển xe mô tô đến nơi cất giấu gỗ để đưa số gỗ trên về nhà thì bị lực lượng Công an thị trấn Đăk Hà phát hiện, lập biên bản vụ việc, thu giữ các đồ vật, tài liệu có liên quan.
Tiếp tục thực hiện các hành vi trộm cắp vào khoảng 00h30 ngày 18/5/2022, bị cáo Luận đã rủ bị cáo Đỗ Ngọc Nam tại TDP8, thị trấn Đăk Hà thực hiện hành vi trộm cắp 04 cuộn lưới B40 tại hộ gia đình ở thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà. Đến khoảng 14h20 cùng ngày bị cáo Phạm Công Luận thuê xe đi tiêu thụ tại TDP4B, thị trấn Đăk Hà thì bị lực lượng Công an huyện Đăk Hà phát hiện, mời về trụ sở làm việc. Tổng giá trị tài sản trong 2 vụ trộm cắp bị cáo Phạm Công Luận thực hiện là hơn 9 triệu đồng, trong đó 2 bị cáo Vũ Văn Thoại và bị cáo Đỗ Ngọc Nam là đồng phạm.
Tại phiên tòa các bị bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà đã tuyên phạt bị cáo 3 bị cáo Phạm Công Luận, Vũ Văn Thoại, Đỗ Ngọc Nam phạm tội “trộm cắp tài sản” trong đó xử phạt bị cáo Phạm Công Luận 18 tháng tù, bị cáo Đỗ Ngọc Nam 12 tháng tù và xử phạt bị cáo Vũ Văn Thoại 24 tháng tù.
MT