Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
NGỌK WANG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VÀ THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
22-3-2023
           Ngọk Wang tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia
          Chiều ngày 17/3/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Tổ công tác Đề án 06/CP xã Ngọk Wang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, đoàn viên, hội viên là thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP xã, thôn, Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn.
          Tại Hội nghị, Công an xã Ngọk Wang (cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06/CP xã) đã quán triệt Kế hoạch của Tổ công tác Đề án 06/CP xã về “Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử và thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia trên địa bàn xã Ngọk Wang năm 2023”; đồng thời, tuyên truyền các tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1 và mức độ 2; lợi ích khi đăng ký tài khoản, sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Bên cạnh đó, Công an xã cùng công chức Tư pháp xã đã trực tiếp hướng dẫn cách thức đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 01 trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an; hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia mức độ 3, mức độ 4 các lĩnh vực cư trú, tư pháp, hộ tịch.
Tuyên truyền về các tiện ích của tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID.
          Qua buổi tập huấn, hầu hết các thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP xã, thôn nắm vững các nội dung tuyên truyền về các tiện ích của tài khoản định danh điện tử và thao tác thành thạo việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 01 trên ứng dụng VNeID; thực hiện một số thủ tục hành chính (lĩnh vực cư trú, tư pháp, hộ tịch) trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau buổi tập huấn, các thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP xã, thôn sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho Nhân dân trên địa bàn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công, góp phần nâng cao nhận thức, tỷ lệ công dân sử dụng ứng dụng VNeID và Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Công an huyện