Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở (đợt 1 năm 2023)
26-7-2023

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-HĐPH ngày 11/5/2023 của Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện về Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở năm 2023; Thông báo số 03 ngày 29/6/2023 của Hội đồng phối hợp về việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở (đợt 1 năm 2023);Thông báo số 138/TB-HĐPH ngày 14/7/2023 của Hội đồng phối hợp về việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở .
 Hội đồng phối hợp đã triển khai công tác phổ biến pháp luật tại cơ sở diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 27/7/2023 tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đối tượng tham dự Hội nghị bao gồm: Cán bộ, công chức xã; Người hoạt động không chuyên trách thôn các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ và Ban quản lý thôn, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể các thôn, tổ dân phố; Tuyên truyền viên, hoà giải viên các Tổ hòa giải ở cơ sở và Nhân dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị các Báo cáo viên pháp luật của huyện đã tuyên truyền phổ biến những nội dung Luật và các văn bản như: Luật hòa giải đối thoại tại Tòa án, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 quy định chi tiết một số điều biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; pháp luật về Ma tuý; Một số quy định về tổ chức, hoạt động của Ban giám sát đều tư cộng đồng và Tổ hoà giải cơ sở; giáo dục về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện;Tuyên truyền phổ biến về Đề án 06 và về việc sử dụng mạng xã hội; thông tin truyên truyền về các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội.Giao lưu, trao đổi, trả lời và tiếp thu một số ý kiến của đối tượng tham dự Hội nghị liên quan đến nội dung tuyên truyền …

Phòng Tư pháp