Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội đồng phối hợp PB GDPL huyện Đăk Hà được kiện toàn theo Quyết định số 203/ QĐ-UBND ngày 02/3/2020 của Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà
2-7-2021
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Đắk Hà, gồm lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sau : Phó Chủ tịch UBND huyện, (phụ trách lĩnh vực VHXH) - Chủ tịch HĐPH; Trưởng phòng Tư pháp - Phó Chủ tịch TT HĐPH; Chánh VP HĐND và UBND huyện;  Trưởng Phòng Nội vụ; Chánh Thanh tra huyện; Trưởng Phòng TC-KH; Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo;  Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin; Trưởng Phòng Lao động - TB và XH; Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường; Trưởng Phòng Y tế; Trưởng Phòng Dân tộc; Trưởng Công an huyện ;Chỉ huy trưởng CQ quân sự huyện.
Mời đại diện lãnh đạo các cơ quan tham gia với tư cách là thành viên: Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện; Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện;  Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Bí thư Huyện đoàn; Trưởng chi Hội Luật gia huyện Đăk Hà.
   Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng:
- Xây dựng chương trình, kế hoạch hàng năm về phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đối tượng, địa bàn và tình hình kinh tế - xã hội ở huyện; nội dung pháp luật trọng tâm cần phổ biến gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.
- Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa phương; phối hợp lựa chọn nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật hoặc hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.
- Tăng cường xã hội hóa hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; các giải pháp để huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật và hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.
- Hướng dẫn về nội dung, hình thức tổ chức Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hằng năm tại địa phương.
- Đánh giá tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trước khi trình Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác được Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao.