Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
30-6-2021
Xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà tổ chức xét xử công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đức Khải (sinh ngày 17/10/2000; trú tại thôn 2, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị cáo Nguyễn Đức Khải (Áo trắng) tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Đăk Hà, vào khoảng 11h ngày 17/2/2021, Nguyễn Đức Khải điều khiển xe mô tô biển số 82K2-8042 đến khu vực bùng binh Đăk Cấm thuộc phường Duy Tân, TP Kon Tum để mua ma túy của một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) với số tiền 400.000 đồng. Sau khi mua được ma túy, Khải điều khiển xe Mô tô đến xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà tìm chòi rẫy để sử dụng. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Kon Bơ Băn, xã Ngọk Réo, Khải bị lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà kiểm tra và phát hiện trong túi quần Khải 1 bì ni lông, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Tại biên bản kết luận giám định của phòng kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Kon Tum, mẫu tinh chất màu trắng thu được trong túi của Nguyễn Đức Khải là ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 0,788 gam.
Tại phiên tòa xét xử công khai vào ngày 29/6, bị cáo Nguyễn Đức Khải thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Khải 20 tháng tù giam.
Minh Thái (Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Hà)