Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội thi pháp luật dân quân tự vệ huyện Đăk Hà năm 2021
3-7-2021
Ngày 30/6, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức hội thi pháp luật dân quân tự vệ năm 2021 với sự tham gia của 33 thí sinh là chỉ huy trưởng, chỉ huy phó và chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 1 ngày các thí sinh tham gia hội thi trải qua 4 phần thi về nhận thức về pháp luật dân quân bằng hình thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi với nội dung về áp dụng kiến thức giải quyết các vấn đề chính sách đối với dân quân tự vệ; Chỉ uy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn xây dựng báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021 – 2025; Thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị pháp luật cho dân quân cấp xã do Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn thực hiện; Phó ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ do phó ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn thực hiện và phần thi thực hành bắn đạn thật súng K54 với sự tham gia của tất cả các thí sinh.

Quang cảnh Hội thi
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất tập thể cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Hà Mòn, giải nhì Ban Chỉ huy Quân sự xã Đăk Ngọk và Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Đăk Hà đạt giải 3. Ngoài ra, BTC đã trao giải nhất ở từng phần thi cho thí sinh Nguyễn Hoàng Long – Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Đăk Pxy; thí sinh Vi Văn Hoan - Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã Đăk Ngọc và thí sinh Nguyễn Thị Mai Hương - Chinh trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã Hương Hà Mòn
Hội thi nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, năng lực thực hành công tác dân quân tự vệ, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm và triển khai thực hiện pháp luật về dân quân tự vệ, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Minh Thái