Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện ủy Đăk Hà triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2021
14-7-2021

Ngày 13/7/2021, Huyện ủy Đăk Hà vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đ/C Ka Ba Thành Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị
       6 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được ổn định và giữ vững, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
       Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được tiếp tục được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với các cơ quan nội chính. Tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp tiếp tục được củng cố và kiện toàn. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường.
       Kết quả đạt được trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đồng chí Ka Ba Thành, Bí thư Huyện ủy về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Huyện ủy cùng các cấp ủy đảng, các cơ quan trong khối Nội chính tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyệnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.
      Trong đó, tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh và giữ gìn trật tự xã hội. Đề nghị các địa phương, đơn vị, các ngành Công an, Quân sự, tăng cường phối hợp, nắm chắc tình hình địa bàn và dư luận xã hội, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự; chú trọng thực hiện tốt phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đấu tranh với các băng, ổ, nhóm tội phạm; các hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, tội phạm hoạt động "tín dụng đen" xâm phạm sở hữu; xâm hại trẻ em ; tội phạm về ma túy và các hành vi vi phạmvề kinh tế, môi trường, vi phạm lâm luật…kiên quyết không để hình thành các "điểm nóng".
      Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và ý thức trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực thi công vụ, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
  TPĐH