Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở khóa V, năm 2021
18-10-2021
Ngày 18/10, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Đăk Hà tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở khóa V, năm 2021 cho 97 cán bộ làm công tác cấp ủy các đảng ủy cơ sở trực thuộc.
Trong 4 ngày, từ 18 đến 22/10, các học viên được học 7 chuyên đề, gồm: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở; Công tác của bí thư cấp ủy, chi bộ tại cơ sở; Công tác của phó Bí thư Đảng ủy cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng viên tại cơ sở; Xử lý tính huống trong công tác đảng ở cơ sở hiện nay; Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ cơ sở; Cấp ủy cơ sở với công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái , thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở khóa V, năm 2021

Qua các chuyên đề này, nhằm giúp đội ngũ cấp ủy viên cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; Nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng và công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Phát huy vai trò của chi ủy, bí thư chi bộ trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế- xã hội… giúp cấp ủy cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm bài thu hoạch và được trường Chính trị tỉnh cấp Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cấp ủy cơ sở.
Tin, ảnh: Trọng Nghĩa (Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Hà)

Trọng Nghĩa (Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Hà)